Tư Vấn Chọn Cửa Thép Chống Cháy Cho Đúng Cách Nhất

Cửa thép chống cháy, một sản phẩm cửa đang được sử dụng rất phổ biến tại các công trình kiến trúc hiện nay. Những sản phẩm cửa này không chỉ có khả năng chống cháy tốt giúp đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Cửa thép có khả năng chống cháy còn mang đến cho chúng ta một không gian sống đẹp, sang trọng. Bạn đã biết gì về sản phẩm của này chưa? Hãy tìm hiểu về loại cửa này cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Cua thoat hiem3 result

Tư vấn chọn cửa thép chống cháy

Cửa thép có khả năng chống cháy hiện nay được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau trên thị trường. Điều này gây ra những khó khăn cho người dân trong việc chọn mua được sản phẩm phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua cửa thép có thể chống cháy, các bạn nên chú ý đến vấn đề sau

Khả năng chống cháy của cửa

Khả năng chống cháy của cửa thép có nhiều mức khác nhau. Khi sản xuất cửa các nhà sản xuất đã mang đến nhiều khả năng để cho người dân lựa chọn. Tùy vào mức độ dày của thép là bao nhiêu mà thời gian chống cháy kéo dài hay ngắn. Có loại cửa có thể chống cháy trong thời gian 60 phút, có loại cửa có thể chống cháy trong 90 phút và có loại cửa có thể chống cháy trong 120 phút.

Tùy vào nhu cầu chống cháy mà bạn nên chọn loại cửa cho phù hợp. Tuy nhiên, theo tôi thì để đảm bảo sự an toàn tính mạng và tài sản khi xảy ra hỏa hoạn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại cửa có khả năng chống cháy trong 120 phút. Bởi vì với khoảng thời gian này, bạn sẽ có cơ hội để thoát ra khỏi đám cháy để bảo đảm sự an toàn về tính mạng.

TCC P1G1a 2 result 1

Màu sắc của cửa

Màu sắc của cửa thép chống cháy cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi lựa chọn cửa, bởi màu sắc của cửa chính là yếu tố quyết định lớn đến giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Cửa chống cháy bằng thép hiện nay có hai loại là cửa thép vân gỗ chống cháy và cửa thép không có họa tiết có khả năng chống cháy.

Nếu bạn chọn cửa cho các phòng trong gia đình hoặc cửa ra vào thì nên lựa chọn loại cửa có vân gỗ, và có màu sắc sang trọng. Bởi nó sẽ giúp làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Còn nếu bạn lựa chọn cửa cho các khu vực nhà kho hay cửa thoát hiểm, những nơi ít có người lui tới thì chỉ nên lựa chọn cửa thép có khả năng chống cháy thông thường, không cần hoa văn và màu sắc nhiều để tiết kiệm chi phí. Vì những mẫu cửa như thế này thường có giá thành rẻ hơn những loại cửa có hoa văn, màu sắc sang trọng.

TCC P3 1 result

Chọn cửa có kích thước phù hợp

Khi chọn cửa bạn nên đo chính xác khung cửa của nhà mình gồm chiều cao và chiều rộng để đảm bảo không bị nhỏ quá cũng không bị chật quá khi lắp đặt.

Các loại cửa thép chống cháy

Cửa chống cháy làm bằng thép trên thị trường hiện nay gồm có 3 loại chính. Người ta phân loại cửa theo khả năng chống cháy của nó. Cụ thể sẽ có cửa chống cháy 60 phút, cửa chống cháy 90 phút và cửa chống cháy 120 phút.

TCC P1 Gray 1 result

Cửa chống cháy 60 phút bằng thép

Cửa chống cháy 60 phút bằng thép là loại cửa có thời gian ngăn khói và chịu lửa với thời gian thấp hơn 60 phút. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể tìm cách để thoát thân an toàn. Qua 60 phút, cửa bắt đầu bị lửa nung cháy và không đạt được hiệu quả chịu lửa như trước nữa. Lúc này sự an toàn của con người sẽ bị đe dọa.

Công nghệ sản xuất cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy là một sản phẩm cửa mang đến cho cuộc sống những lợi ích tuyệt vời. Loại cửa này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao. Việc sản xuất cửa cần trải qua những công đoạn sau

Bước 1: Xử lý thép mạ điện

Đầu tiên thép mạ điện sẽ được đưa vào để xử lý chống hoen gỉ. Tiếp theo thép sẽ được đưa đến máy cắt để cắt theo đúng kích thước chuẩn mà khách hàng yêu cầu. Việc gia công các ô cửa kính và ổ khóa cũng được thực hiện luôn ở giai đoạn này.

Sau khi thép đã được cắt với kích thước như mong muốn thì sẽ được đưa vào máy ép để ép và hình thành lên các cạnh cửa rồi nối chúng lại với nhau. Đồng thời tạo thành nơi để gắn bản lề cửa.

Cua thoat hiem result 1

Bước 2: Hình thành cánh cửa thép dạng thô

Các tấm thép sau khi đã ép xong các cạnh thì sẽ được đưa vào gia công vật liệu chống cháy. Tùy vào mục đích chống cháy và yêu cầu của khách hàng mà sẽ gia công vật liệu phù hợp. Các vật liệu chống cháy thường được sử dụng là Honeycomb, Magie oxit hoặc là bông thủy tinh. Các vật liệu có thể chống cháy này sẽ được phủ kín lên một tấm thép và sau đó sẽ đặt tấm thép còn lại lên trên.

Công đoạn gia công vật liệu chống cháy hoàn thành thì các thợ hàn sẽ tiến hành hàn các tấm thép lại với nhau tạo thành cánh cửa thép chống cháy dạng thô.

TCC P1GO 1 result 1

Bước 3: Hoàn thiện cánh cửa chống cháy bằng thép

Khi các tấm thép đã được hàn chắc chắn với nhau thì của sẽ được đưa đi để hoàn thiện bề mặt để nâng cao giá trị thẩm mỹ cho cửa. Những người thợ làm cửa sẽ tiến hành mài đi các mối hàn, các chi tiết còn thừa. Tiếp đó sẽ được đưa đi gia công bề mặt bằng sơn tĩnh điện và in chuyển nhiệt để tạo vân gỗ cho cửa. Cuối cùng là gia công lắp ô kính nếu có.

Bước 4: Kiểm định cánh cửa chống cháy bằng thép

Cửa chống cháy sau khi hoàn thành sẽ được đưa đi để kiểm định. Nhà sản xuất sẽ đem mẫu cửa đến cơ quan kiểm định để kiểm tra khả năng chống cháy của cửa. Việc làm này sẽ tốn rất nhiều chi phí, vì thế trừ khi khách hàng có yêu cầu, nếu không công ty sẽ tự tiến hành kiểm định khả năng chống cháy của cửa.

TCC P1G1bg 1 result 1

Theo đó, nhà sản xuất sẽ chọn một mẫu cửa ngẫu nhiên trong lô cửa sản xuất và tạo ra một vụ cháy thực tế để xác định thời gian chống cháy của cửa là bao lâu.

HOTLINE: 0816.027.788 hoặc 0926.604.460 (Zalo)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *